Meey Finance - Nền tảng tài chính số, cung cấp nguồn dữ liệu lớn cho lĩnh vực bất động sản

Ngày 9/1, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Land) đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank)…
PVcomBank và Meey Land hợp tác sẽ góp phần nâng cao chất lượng và tốc độ thẩm định bất động sản.
PVcomBank và Meey Land hợp tác sẽ góp phần nâng cao chất lượng và tốc độ thẩm định bất động sản.

PVcomBank sẽ phối hợp cùng Meey Land triển khai các dịch vụ ngân hàng số trên Hệ sinh thái Công nghệ - Tài chính bất động sản Meey Land nhằm tạo ra những giải pháp tài chính số đột phá trong tương lai.

NỀN TẢNG TÀI CHÍNH SỐ VỚI NHIỀU TIỆN ÍCH VƯỢT TRỘI

Tại buổi lễ, hai bên đã chia sẻ những định hướng chung trong việc triển khai, phát triển các sản phẩm tài chính số đa tiện ích nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới trọn vẹn hơn. Meey Land kỳ vọng, với sự hợp tác của PVcomBank trong việc cung ứng giải pháp tài chính trên nền tảng số, doanh nghiêp sẽ xây dựng, phát triển một mạng lưới khách hàng rộng lớn, nâng cao giá trị thương hiệu, gia tăng thanh khoản bất động sản, tạo đột phá trên thị trường công nghệ toàn cầu. Về phía PVcomBank, đây cũng là cơ hội để Ngân hàng tiếp cận với phân khúc khách hàng tiềm năng mới, qua đó quảng bá, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ ưu việt, nhiều tiện ích.

Lộ trình dự án được hai bên thống nhất triển khai gồm 3 giai đoạn, thời gian thực hiện ban đầu dự kiến trong gần 4 năm, từ 2023 đến 2027. Ở giai đoạn đầu, PVcomBank sẽ kết nối các dịch vụ ngân hàng với ứng dụng Meey Finance – một nền tảng tài chính số mới. Nền tảng này được phát triển với đầy đủ tiện ích về thanh toán, dịch vụ tài chính, ngân hàng, bảo hiểm… cùng những trải nghiệm thuận tiện và cơ chế bảo mật tối đa cho người dùng.
 

Ông Hoàng Mai Chung, Chủ tịch HĐQT Meey Land cho rằng, Việt Nam còn nhiều dư địa phát triển dịch vụ kỹ thuật số.
Ông Hoàng Mai Chung, Chủ tịch HĐQT Meey Land cho rằng, Việt Nam còn nhiều dư địa phát triển dịch vụ kỹ thuật số.

Ứng dụng Meey Finance được đánh giá có ưu thế nổi trội trong hoạt động thẩm định, chuyển nhượng, đầu tư và cho vay bất động sản. Đặc biệt, Meey Finance là sản phẩm trung tâm có vai trò kết nối toàn bộ Hệ sinh thái Công nghệ - Tài chính bất động sản Meey Land, tạo nên sự cộng hưởng to lớn về giá trị sử dụng giúp người dùng an tâm giao dịch, tiết kiệm chi phí so với các hình thức giao dịch truyền thống, hỗ trợ tăng doanh thu, lợi nhuận từ kinh doanh tài chính, thúc đẩy bán chéo các sản phẩm khác dễ dàng hơn.

GIẢI PHÁP GÓP PHẦN MINH BẠCH THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Bà Hà Thị Thu Trang - Phó Giám đốc Ngân hàng số PVcomBank cho rằng, bất động sản là loại tài sản đóng vai trò quan trọng, là đối tượng được sử dụng và khai thác trong nhiều giao dịch đầu tư, cho vay của nền kinh tế. Để thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững, việc minh bạch thông tin là điều cần thiết. Tuy nhiên, người dân, nhà đầu tư gặp không ít khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin chính xác về các sản phẩm bất động sản. Ngược lại, nhiều dự án bất động sản đầy đủ pháp lý nhưng lại không có kênh thông tin để tiếp cận đến người mua.

Phó Giám đốc Ngân hàng số PVcomBank – bà Hà Thị Thu Trang phát biểu tại sự kiện.
Phó Giám đốc Ngân hàng số PVcomBank – bà Hà Thị Thu Trang phát biểu tại sự kiện.

"PVcomBank luôn ưu tiên lấy công nghệ và đổi mới sáng tạo làm cốt lõi để phát triển. Do đó, kết hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ công nghệ số nhằm đa dạng hóa giải pháp là việc làm cần thiết.

Trong khi đó, Meey Land sở hữu Hệ sinh thái về Công nghệ - Tài chính bất động sản khá toàn diện. PVcomBank có thế mạnh về tài chính, Meey Land có thế mạnh về công nghệ bất động sản. Vì thế, tôi tin đây sẽ là một sự kết hợp đầy tiềm năng không chỉ cho hai đơn vị mà còn cho các khách hàng và cho thị trường”, bà Hà Thị Thu Trang nhấn mạnh.

Là một doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ tiêu biểu, Meey Land luôn ý thức được sứ mệnh tiên phong chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản thông qua nhiều hoạt động tích cực đóng góp cho sự phát triển chung của ngành.

Hệ sinh thái Meey Land sở hữu công nghệ All-in-one (trọn bộ giải pháp trong một nền tảng) gồm nhiều ứng dụng đã và đang giải quyết được những nhu cầu cụ thể, thiết thực của thị trường bất động sản tại Việt Nam.

Một số sản phẩm nổi bật của Meey Land phải kể đến như: Cổng thông tin bất động sản xác thực 4.0 - meeyland.com và App Meey Land; Ứng dụng quản lý nhu cầu khách hàng dành riêng cho nhà môi giới bất động sản – Meey CRM; Công cụ định giá bất động sản ứng dụng công nghệ AI – Meey Value…. Những ứng dụng số này cũng giúp Meey Land liên tiếp gặt hái được nhiều giải thưởng danh giá trong lĩnh vực công nghệ như Sao Khuê, Vietnam Digital Awards, Top công nghiệp 4.0 Việt Nam…

Song song với quá trình hoàn thiện và phát triển các sản phẩm công nghệ, Meey Land còn không ngừng chuẩn hóa hoạt động quản lý vận hành chuyên nghiệp, nâng cao giá trị thương hiệu theo chuẩn quốc tế dưới sự tư vấn của các Tập đoàn lớn như PwC Việt Nam, Richard Moore Associates, BSI Việt Nam…


Nguồn theo vneconomy

Gửi phản hồi